Theme WordPress 503 Error: làm thế nào để Fix?

Bạn đang sở hữu một website mã nguồn mở CMS wordpress, bỗng một ngày truy cập vào web thì không thấy hiển thị trang mà chỉ thấy một dòng thông báo “503 Error”. Bạn vội vàng ra Google tìm kiếm với từ khóa “Theme WordPress 503 Error: làm thế nào để Fix?”, để tìm hiểu lỗi 503 là gì và làm thế nào để fix với mã nguồn wordpress theme miễn phí hoặc mất phí bạn làm theo cách dưới đây nhé.

Lỗi 503 là gì?

Khi bạn không thể truy cập vào website, nếu cố gắng chờ đợi và gặp một trong các dòng thông báo:

  • HTTP Error 503
  • Theme WordPress 503 Error
  • 503 Service Temporarily Unavailable
  • 503 Service temporarily unavailable nginx
  • Theme WordPress 503 Error

Thì có nghĩa website của bạn đang gặp vấn đề về hệ thống máy chủ, nơi lưu trữ data web của bạn hay còn gọi là host. Lỗi này có thể máy chủ đang tạm ngừng hoạt động, quá tải hoặc web hiện đang bảo trì.

Theme WordPress 503 Error: làm thế nào để Fix?
Theme WordPress 503 Error: làm thế nào để Fix?

Tìm hiểu nguyên nhân để sửa lỗi 503 nhanh chóng

Máy chủ đang bảo trì

Trong quá trình hoạt động như cập nhật modul, plugin phần mềm, lỗi này người quản trị web sẽ chủ động đưa ra thông báo lỗi này.

Gián đoạn truy cập

Bình thường hệ thống web hoạt động không gặp vấn đề gì, tuy nhiên nếu bạn có làm chương trình trên web thu hút nhiều người truy cập cùng một lúc, làm cho web báo lỗi 503.

Cấu hình sai

Cấu hình DNS bị lỗi (Domain Name Servers) nhiệm vụ đó chính là biến đổi một tên miền qua địa chỉ IP để có thể nhận dạng ngay trên hệ thống mạng tương thích của DNS.

Cách khắc phục lỗi 503

Như đã giải thích ở trên lỗi 503 có thể xảy ra do gặp phải một trong số các nguyên nhân trên, vì vậy để sửa lỗi 503, việc đầu tiên cần làm là xác định được nguyên nhân dẫn đến website bị lỗi 503 là gì? Từ đó đưa ra cách khắc phục nhanh nhất.

Cách fix lỗi Theme WordPress 503 Error

Fix lỗi 503 do cài thêm plugin mới

Fix lỗi 503 trên website mã nguồn mở cms wordpress, nguyên nhân thường được xác định là do cài các plugin mới. Nếu bạn vừa cài thêm một hay một vài plugin nào đó vào trong web mà gặp thông báo lỗi HTTP 503 thì xác định luôn đây là nguyên nhân gây lỗi. Cách fix lỗi này là xóa plugin vừa cài vào web đi là được.

Nếu bạn cài quá nhiều plugin cùng lúc, không biết được lỗi do plugin nào gây ra, thì hãy thực hiện thao tác kiểm tra từng plugin in, bằng các tắt đi và bật lại test từng cái một để xác plugin nào gây ra lỗi 503, sau đó xóa nó đi là được.

Fix lỗi 503 do custom code php

Nếu kiểm tra plugin rồi, mà không phải do plugin gây ra thì bước tiếp theo bạn hãy kiểm tra lỗi 503 có thể do mã code php bạn đã thêm vào.

Để kiểm tra bạn hãy làm theo các bước:

Bước 1: Vào hPanel > File Manager > public_html

Bước 2: Tìm và mở file wp-config.php ở thư mục cài đặt của WordPress.

Bước 3: Tìm tới WP_DEBUG, nó sẽ có dạng define (‘WP_DEBUG’, false); Nếu chưa có mục này bạn hãy thêm nó vào phía trên dòng /*That’s all, stop editing! Happy blogging.*/
Đoạn code sau:

define (‘WP_DEBUG’, true);

define (‘WP_DEBUG_LOG’, true);

define (‘WP_DEBUG_DISPLAY’, false);

@ini_set (‘display_errors’, 0);

  1. Save & Close.
  2. Tải lại trang web để đọc lỗi.

Fix lỗi 503 service unavailable liên quan tới máy chủ

Các lỗi này có thể xuất hiện và tự biến mất sau vài phút khi server ổn định.

Hi vọng webcongnghe đã giúp bạn xử lý được lỗi “Theme WordPress 503 Error: làm thế nào để Fix?”

Click NGAY NHẬN Hỗ Trợ Tư Vấn MIỄN PHÍ