Ngành thiết kế web lương cao không?

Sau làn sóng covid 19 thị trường việc làm đầy biến động, nhiều công ty – doanh nghiệp tuyên bố phá sản, nhân viên đang làm trong các công ty bỗng một ngày bị cắt giảm trở thành những người không có việc làm, làn sóng mất việc này không chỉ có ở Việt Nam mà đang diễn ra trên toàn Thế Giới.

Chính vì một bộ phận không ít của các ngành nghề bị thất nghiệp, việc chọn theo học ngành nào để không bị thất nghiệp ở giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn cầu này được nhiều bạn trẻ Gen Z quan tâm. Ngành It được thống kê và đánh giá là vua của mọi nghề, bởi chế độ đãi ngộ và mức lương khá cao so với các ngành nghề khác. Tuy nhiên, năm 2023 cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi làn sóng khủng hoảng kinh tế.

Ngành thiết kế web lương cao không?

Đây chính là câu hỏi đang được nhiều bạn quan tâm trong ngành it. Tư duy ngành hót thì lương cao, chưa bao giờ là sai tuy nhiên cũng không hoàn toàn đúng. Hiện nay người thiết kế Web designer và lập trình viên web Web developer cứng vẫn đang có những mức lương cao và ổn định, tuy nhiên, tùy tình trạng công ty mà mức lương của nhân viên thiết kế web có thể sẽ giảm trong năm 2023 bởi ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế, thị trường nhu cầu thiết kế web giảm, nếu công ty không ký được những hợp đồng đắt giá, rất có thể lương sẽ bị deal xuống thấp hơn so với mức lương trước đây mà một lập trình viên cứng tay nhận được.

Lương nhân viên thiết kế web lương cao không?
Lương nhân viên thiết kế web lương cao không?

Web developer lương, Lập trình web lương bao nhiêu?

Theo thống kê thì mức lương phổ biến trong ngành thiết kế web năm 2023 rơi vào khoảng: 18.9 triệu đồng/tháng, phổ biến: 13.9 – 18.6 triệu đồng/tháng. Mức lương thấp nhất: 4.6 triệu đồng/tháng.

Web designer lương

Theo khảo sát thị trường lương trên các kênh tuyển dụng như topcv, vieclam24h, vietnamwork mức lương mà các công ty có nhu cầu tuyển dụng  Web designer lương cứng được công khai giao động từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng / tháng.

Web designer lương cao không?
Web designer lương cao không?

Tuy nhiên cũng có nhiều công ty không công khai mức lương cụ thể, nếu ứng viên có năng lực, phù hợp với nhu cầu công ty, cũng như có một profile khủng thì chắc chắn sẽ có một mức lương đạt kỳ vọng.

Nếu bạn là một Web Designer đang có nhu cầu làm một trang web để trình bầy profile của mình một các chuyên nghiệp show ra cho nhà tuyển dụng thấy khi tham gia ứng tuyển, xin việc hãy Click NGAY NHẬN Hỗ Trợ Tư Vấn MIỄN PHÍ