Có nên sử dụng Chat Gpt để làm Content Seo?

Chat GPT vừa ra mắt mang tới cho người dùng cảm giác thích thú và mới lạ, nhiều người cho rằng chat gpt có thể thay thế con người trong lĩnh vực content đặc biệt là content seo. Vậy thực tế trải nghiệm với chat gpt như thế nào? Có nên dùng chat gpt để làm content seo? Liệu rằng có bị google phạt hay đánh giá tốt về nội dung do GPT tạo ra? Hãy cùng phân tích và tìm hiểu cùng webcongnghe nhé.

Chat Gpt viết Content

Chat Gpt không chỉ là một chatbot bình thường, chỉ cần sử dụng qua bản miễn phí ở Việt Nam thôi bạn cũng đã thấy được khả năng viết và lọc thông tin tuyệt có thể giúp bạn tạo ra những content chất lượng.

Có nên sử dụng Chat Gpt để làm Content Seo?
Có nên sử dụng Chat Gpt để làm Content Seo?

Chat Gpt có thể viết tất cả các thể loại nội dung?

Chat Gpt được một số doanh nghiệp ứng dụng để tạo ra những bài viết có nội dung PR marketing…

Có nên sử dụng Chat Gpt để làm Content Seo?

Nếu bạn là người mới thì không nên dùng Chat GPT để sáng tạo nội dung, bởi nếu bạn chưa biết gì về content seo mà lạm dụng ChatGPT ngay bạn sẽ không hiểu được bản chất của nội dung seo trong nghiên cứu từ khóa, hành vi tìm kiếm của người dùng tìm kiếm trên internet như thế nào. Dần sẽ trở nên thụ động và bị phụ thuộc hoàn toàn vào con robot này.

Bạn nghĩ rằng chỉ cần nghiên cứu từ khóa sau đó lên outline rồi đưa cho Chat Gpt viết, rồi lấy về đăng lên website đã ổn. Thì bạn đã nhầm, chỉ có con người mới có thể sáng tạo ra những nội dung bằng ngôn từ mẹ đẻ một cách chuẩn nhất. Câu từ mà Chat GPT sử dụng khá cứng, thường các câu trả lời có thể giống với những gì đã có trên trình tìm kiếm, khiến nội dung bị trùng lặp. Việc này google hay bất cứ cỗ máy tìm kiếm nào cũng đều đánh giá thấp, và không được ưu tiên xếp hạng.

Nếu bạn là một người sáng tạo nội dung đã có kinh nghiệm viết, hiểu bản chất của content marketing, content seo thì có thể nhờ vào nội dung Chat GPT để sáng tạo nội dung của riêng mình một cách an toàn và khác biệt.

Tóm lại, Chat Gpt để làm Content Seo không phải là không thể được, để có thể sử dụng tốt chat gpt hỗ trợ trong công việc, người sử dụng nó phải biết cách điều chỉnh sao cho biến cái Chat Gpt thành công cụ hỗ trợ việc viết content của mình, mà không để bị lệ thuộc hay phụ thuộc hoàn toàn vào nó.