Tính năng mở khóa khuôn mặt trên Google Pixel 4 có thể nhanh hơn FaceID

(Phần mềm) Tính năng mở khóa khuôn mặt trên Google Pixel 4 có thể nhanh hơn FaceID – Mở khóa khuôn mặt là tính năng đã có trên Android từ nhiều thế hệ trước, tuy nhiên nó chỉ ở dạng hình ảnh 2D và không thực sự đáng tin cậy.

Tính năng này chỉ bùng nổ và được trang bị trên rất nhiều máy từ khi iPhone X ra đời với Face ID có khả năng quét khuôn mặt 3D, thay thế cho bảo mật vân tay thông thường. Mới đây, Android 10 ra mắt Google cũng đã tích hợp tính năng quét khuôn mặt 3D lên hệ điều hành của mình.

Tính năng quét khuôn mặt 3D sẽ kết hợp với hồng ngoại để quét nhiều điểm trên khuôn mặt hơn, từ đó đưa ra nhận định chính xác và bảo mật hơn. Google sẽ cải tiến tính năng này trên Pixel 4 giúp máy nhận diện khuôn mặt cực nhanh, người dùng chỉ cần nhấc smartphone lên là sẽ tự động mở khóa màn hình, không cần phải chạm vào màn hình hay chờ máy quét khuôn mặt và nó vẫn đảm bảo tính an toàn cũng như bảo mật cho người sử dụng. Thời gian mở khóa sẽ nhanh hơn Face ID trên các thiết bị iPhone.

Hiện tại, có Huawei Mate 20 Pro và Mate 30 Pro mới được trang bị tính năng quét khuôn mặt 3D tuy nhiên nó do hãng tự phát triển chứ không phải của Google cung cấp. Việc Google chính thức hỗ trợ tính năng quét khuôn mặt này sẽ giúp mở rộng các dịch vụ như thanh toán, cài đặt ứng dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *