Thử nghiệm thực tế khả năng chống nước của iPhone 11

(Công nghệ số) Thử nghiệm thực tế khả năng chống nước của iPhone 11 – Trong buổi ra mắt, Apple đã rất tự tin về khả năng kháng nước của thế hệ iPhone mới và cho biết chúng có thể sống sót tốt ở độ sâu 2 mét trong 30 phút. Vậy trên thực tế thì khả năng kháng nước của những điện thoại này ra sao?

Theo CNET, khả năng chống nước không phải là mới với iPhone, nhưng khi Apple ra mắt iPhone 11 series, hãng đã có những tuyên bố mạnh mẽ về khả năng chống nước của thiết bị. Đáp ứng tiêu chuẩn IP68 nghĩa là bộ ba iPhone mới có thể tồn tại dưới nước ở độ sâu 2 mét trong thời gian 30 phút (chuẩn IP67 chỉ đáp ứng ở độ sâu 1 mét cho thời gian tương tự).

Để kiểm chứng điều này, đồng thời tìm hiểu xem iPhone 11 và iPhone 11 Pro chịu tối đa bao lâu dưới nước, biên tập viên CNET Lexy Savvides cùng nhóm của cô đã thử dìm bộ đôi smartphone của Apple xuống biển ở nhiều độ sâu khác nhau.

Theo đó, các thành viên CNET đã hợp tác với Sofar Ocean Technologies và gắn bộ đôi iPhone 11/ iPhone 11 Pro trên một chiếc máy lặn không người lái có tên là Trident. Được biết, Trident có thể lặn đến độ sâu lên tới 328 feet (khoảng 100 mét) và được điều khiển từ xa thông qua điện thoại.

Thử nghiệm đã được thực hiện bằng cách thả những chiếc iPhone mới vào sâu trong vịnh Monterey ở California. Đúng như dự đoán, iPhone 11/iPhone 11 Pro có thể sống sót sau khi bị ở dưới nước ở độ sâu lên tới 4 mét trong thời gian 30 phút và tất cả các tính năng/phần cứng dường như vẫn hoạt động tốt.

Chưa hết, điều bất ngờ đã xảy ra khi bộ đôi iPhone mới vẫn có thể sống sót tốt ở các độ sâu lớn hơn, lần lượt là 8 mét và 12 mét. Vấn đề đáng kể duy nhất là âm thanh phát ra từ loa trên cả hai máy có vẻ kém sắc nét hơn và âm lượng tối đa nhỏ hơn trước khi thử nghiệm. Lexy Savvides dùng ứng dụng Sound trên Apple Watch và đo được âm lượng của chúng thấp hơn vài decibel so với máy mới hoàn toàn.

Như vậy, với thử nghiệm ngày hôm nay thì có thể thấy bộ đôi iPhone mới có khả năng chống nước tốt hơn rất nhiều so với Apple quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *