Redmi Note 9 chắc chắn sẽ mang về thành công cho Xiaomi tại thị trường Việt Nam

Redmi Note 9 chắc chắn sẽ mang về thành công cho Xiaomi tại thị trường Việt Nam – Việt Nam đang bước vào giai đoạn khôi phục lại các kinh tế hậu đại dịch, đây cũng chính là lúc các hãng smartphone ngoại sắp ồ ạt cập bến thị trường Việt Nam. Trong đó, bộ ba Xiaomi Redmi Note 9, Xiaomi Redmi Note 9s và Xiaomi Redmi Note 9 Pro đang trở thành thế lực mới trong phân khúc tầm trung giá rẻ tại Việt Nam nửa cuối 2020.

Bộ ba Redmi Note 9 đã cập bến Việt Nam với mức giá khô máu. Nguồn: Xiaomi

Với sự tham gia của Realme hay Vsmart vào thị trường Việt Nam và đều áp dụng công thức cấu hình cao + giá tốt đang thực sự là sức ép cho các sản phẩm từ Xiaomi. Tuy nhiên, quyết định tung ra sản phẩm thời điểm này của Xiaomi vừa mạo hiểm nhưng cũng là bước đi đầy thông minh trước các đối thủ. Nhưng quyết định này chắc chắn sẽ mang về thành công cho Xiaomi vì nó ‘đúng chất riêng, đúng thời điểm’. Vậy tại sao chắc chắn như thế?

Đúng chất riêng: Thế mạnh về cấu hình vẫn là điều tiên quyết

Redmi Note 9 Pro. Nguồn: Thegioididong

Xiaomi trước giờ vẫn giữ được thế mạnh vốn có: cấu hình cao nhất trong tầm giá. Và Redmi Note thế hệ thứ 9 với chip Snapdragon 720G, màn hình nốt ruồi thời thượng, cụm 4 camera chụp ổn “từ nhà ra phố” trong mức giá dưới 7 triệu cũng đã đủ khiến mọi đối thủ phải e sợ.

Chưa kể đến, Xiaomi đã chăm chút hơn cho thiết kế, giao diện sử dụng và các tính năng cao cấp. Đặc biệt là về khoản hỗ trợ cập hệ điều hành thì đối toàn thị trường Android được mấy hãng như Xiaomi. Chưa biết đến tính thực dụng qua các bản cập nhật như thế nào nhưng với hơn 3 năm hỗ trợ cũng lấy được lòng không ít người dùng.

Sự đa dạng trong danh mục sản phẩm là điểm giúp Xiaomi thành công, tầm tiền nào hãng cũng đáp ứng cho bạn được, dù là chênh lệch nhỏ nhất. Chỉ tính riêng Redmi Note thế hệ 9 lần này cũng đã có đến 3 phiên bản trải dài từ 4 – 6 triệu.

Đúng thời điểm: Cao thủ không bằng tranh thủ

Mi Store tại Việt Nam. Nguồn: Thegioididong

Đưa Redmi Note 9 về Việt Nam là bước đi thông minh của Xiaomi khi mà hiện tại phân khúc dưới 7 triệu đang khá trống vắng các đối thủ. Hầu hết các máy mới gần đây được tung ra trên thị trường Việt Nam đều là các máy thuộc phân khúc cận cao cấp (từ 8 triệu trở lên) như OPPO Reno3, Bphone 86.

Một mình một ngựa, Xiaomi lúc này rất đúng với câu nói “cao thủ không bằng tranh thủ”, có vẻ một lần nữa hãng chưa muốn rời bỏ danh hiệu smartphone giá rẻ quốc dân.

Tuy nhiên dù có tranh thủ đến mấy mà nếu sản phẩm không thực sự tốt thì cũng chẳng thể thành công. Một sản phẩm muốn thành công ngoài chất lượng thì thương hiệu cũng không kém quan trọng và Xiaomi thì có cả hai điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *