Những đối tượng nào không phù hợp để sử dụng MacBook Pro 16 Inch?

Những đối tượng nào không phù hợp để sử dụng MacBook Pro 16 Inch? – Năm vừa qua, Apple đã chính thức công bố chiếc Macbook Pro 16 Inch mới nhất của hãng. Không khiến những người hâm mộ phải thất vọng, lần này Apple thực sự chăm chút một cách hoàn hảo nhất cho sản phẩm của mình, tổng hợp vào những gì tinh túy nhất mà các “tiền bối” sở hữu, đặc biệt ở mảng thiết kế.

Nếu bạn cần di chuyển nhiều, gọn nhẹ

Nếu là người thường di chuyển, MacBook Pro 16 Inch không phải là cái máy tốt nhất dành bạn vì nó khá to, nặng tầm 2kg. Nếu cần dùng màn hình lớn, cấu hình mạnh và chấp nhận vác thì không sao, nhưng mình thấy đa số mọi người thích một cái máy nhỏ gọn thì MacBook Pro 13 Inch hoặc MacBook Air 2019 sẽ là lựa chọn tốt hơn, chưa kể là nó sẽ rẻ hơn đáng kể.

Chiếc MacBook này khá to nặng tầm 2kg

Nếu bạn đang dùng MacBook Pro 15 Inch 2017, 2018

Ngoài màn hình to hơn và bàn phím mới thì đa số mọi người sẽ không gặt hái được nhiều lợi ích từ việc nâng cấp lên chiếc 16″. Nếu bạn thấy những chiếc MacBook Pro hiện tại đã đáp ứng ngon lành nhu cầu của bạn, bạn dùng chúng thấy thoải mái, sung sướng và không bị chậm thì không có nhiều lý do để upgrade.

Nếu bạn không cần cấu hình mạnh

Cấu hình máy mạnh

Nếu bạn cần một cái máy có màn hình to để làm việc cho thoải mái, nhưng không cần cấu hình quá mạnh vì việc của bạn không cần tới vậy, thì bạn có thể không cần mua MacBook Pro 16″ . Những chiếc MacBook Pro 15″ của năm 2018, 2017 vẫn dùng ổn trong nhiều năm nữa. Một điểm rủi ro là bàn phím có thể hỏng, nhất là đời 2017. Tuy nhiên Apple có chương trình thay miễn phí bàn phím ngay cả khi máy đã hết hạn bảo hành.

Nếu công việc của bạn cần nhiều tới Windows

MacBook Pro vẫn có thể chạy Windows, tuy nhiên không phải là hệ điều hành tối ưu. Khi dùng Windows trên MacBook thì máy sẽ nhanh hết pin hơn và chạy nóng hơn. Tuy vẫn dùngđược, nhưng mình nghĩ là không đáng để làm chuyện đó. Nếu thỉnh thoảng bạn mới cần qua Windows thì không sao, nhưng nếu ngày nào cũng phải chạy một phần mềm nào đó trên Windows thì nên mua máy Win.

Apple đã từng nói rằng macOS mới chính là linh hồn làm cho một chiếc Mac đúng nghĩa là một cái máy Mac. Một chiếc Mac chạy Win thì bạn đang không khai thác hết giá trị mà bạn bỏ tiền ra mua rồi.

Nếu bạn không có đủ tiền

Giá tiền của MacBook Pro khá cao

MacBook Pro 16 Inch không rẻ, thực ra với cấu hình đó thì giá nó cao cũng là đúng. Nhưng không phải ai cũng cần tới một cấu hình như vậy để có thể làm được việc. Với rất nhiều người dùng thì cấu hình thấp hơn vẫn có thể xong việc. Vì vậy, nếu bạn không đủ chi phí cho MacBook Pro 16″ thì không cần phải cố mua. Hoặc bạn có thể để dành thêm một thời gian, hoặc chọn mua các dòng 2018, 2017 để tiết kiệm chi phí.

Hy vọng với những lời khuyên của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy phù hợp nhất với mình! Nếu bài viết về chiếc MacBook Pro 16 Inch này hữu ích hãy chia sẻ ngay cho bạn bè và người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *