Một số thủ thuật hỗ trợ tối đa người dùng trong quá trình sử dụng iPhone

Một số thủ thuật hỗ trợ tối đa người dùng trong quá trình sử dụng iPhone Trải qua từng năm, hệ điều hành iOS của Apple đã thay đổi theo cách mà người dùng mong muốn, từ đó đã chinh phục người dùng bằng chính những tính năng hữu ích trên iPhone. 

1. Kéo xuống để tìm kiếm – tính năng hữu ích trên iPhone

Một thói quen mà mình làm gần như mỗi ngày, đó là khi mình cần mở app nào thì mình đều kéo màn hình home xuống. Lúc này bàn phím sẽ xuất hiện, focus sẵn vào ô tìm kiếm, và bạn chỉ cần gõ 1 – 2 chữ cái của app mình muốn mở là máy sẽ tự tìm cho bạn.

Kéo xuống để tìm kiếm

So với việc bạn phải nhớ xem app của mình đặt ở trang nào, hoặc bạn phải tìm kiếm từng trang một để mò thấy app bạn cần, thì chức năng này tiện hơn 690 lần. Bên Android, không nhiều máy có sẵn trò này, có hãng làm vụ kéo để search nhưng lại không bật sẵn bàn phím lên, khiến bạn phải với tay lên màn hình bấm thêm cái nữa, bất tiện.

Với những app rất thường sử dụng, mình để nó ra màn hình home số 1 để mở cho tiện, còn với mọi app còn lại thì search là xong.

2. Widget máy tính

Widget máy tính tiện trong những trường hợp cần tính nhanh, chia tiền ăn uống, suy nghĩ về một vài con số cho dự án sắp tới… Thay vì phải mở hẳn app máy tính, bạn chỉ cần vuốt sang trái của màn hình home là có ngay (widget này mình đặt lên gần đầu cho dễ xài, khỏi phải cuộn).

Widget máy tính tiện trong những trường hợp cần tính nhanh

3. Bạn không cần vuốt để tắt app đâu

Thói quen này có lẽ tồn tại từ thời cổ xưa khi mà điện thoại còn chạy chậm sau một thời gian xài. Nhưng giờ là năm 2020 rồi, bạn không cần phải mở giao diện đa nhiệm rồi quẹt quẹt tắt app đâu. Làm vậy không giúp cho máy nhanh hơn, mà lại mất công bạn, rồi khi bạn cần chạy lại app nào đấy thì mất thời gian hơn bình thường.

4. Đóng nhiều tab Safari cùng lúc

Sau một thời gian sử dụng, các tab mở trong Safari sẽ dần dần nhiều lên. Bên iPad hay máy tính thì bạn còn thấy nhiều tab, khó chịu rồi tắt tụi nó. iPhone không trình diễn tab này ra nên chúng ta thường bỏ qua nó luôn, để rồi một ngày đẹp trời mở lên thấy hơn 60 tab đã mở, tìm các tab bạn cần rất khó.

Đóng nhiều tab Safari cùng lúc

Lúc này bạn cần một cách để tắt tất cả mọi tab đang mở, rất dễ, chỉ cần làm như sau:

  • Mở Safari > nhấn GIỮ vào biểu tượng Tan
  • Máy sẽ hiện dòng Đóng tất cả XX tab
  • Bấm vô đây là xong

5. Sử dụng tính năng Dark mode tự tắt bật hữu ích trên iPhone

Dark mode không cần bạn phải bật tắt thủ công, nó có thể chuyển đổi tuỳ theo giờ mặt trời mọc và lặn trong ngày. Hoặc bạn cài một giờ cố định để bật, một giờ cố định để tắt cũng được luôn. Buổi sáng nhìn giao diện trắng cho sướng, buổi tối thì tự chuyển qua đen cho đỡ nhức mắt. Cách thực hiện:

  • Vào Cài đặt
  • Màn hình
  • Bật cần gạt tự động ở khu vực dark mode

Sử dụng tính năng Dark mode

6. Đánh dấu thẳng lên screenshot

Sau khi bạn chụp xong 1 tấm ảnh screenshot (nút Nguồn + tăng âm lượng), bạn có thể đánh dấu thẳng lên tấm ảnh, ví dụ như khoanh tròn, vẽ vời, viết chữ lên trên nó… Tính năng này nên dùng khi bạn cần phản hồi, nhận xét tài liệu hay một cái gì đó và cần gửi cho người khác, hay chỉ đơn giản là tự note lại cho mình.

Đánh dấu thẳng lên screenshot

Bạn có thể đổi được màu bút ghi chú, độ đậm nhạt cua nét vẽ, hiển thị thước ảo để đo khoảng cách hoặc độ thẳng… Ghi chú xong thì nhớ chọn Lưu lại nhé!

Trên đây là 6 tính năng hữu ích trên iPhone mà bạn nên dùng thường xuyên, mỗi thủ thuật đều đem đến những trải nghiệm tiện lợi – đây chính là ưu điểm vượt trội của hệ điều hành iOS so với Android. Đừng quên chia sẻ bài viết đến cho người thân cùng tham khảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *