Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cũng như tiết kiệm pin iPhone SE 2020 hiệu quả?

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cũng như tiết kiệm pin iPhone SE 2020 hiệu quả? – Như bạn đã biết, iPhone SE 2020 – smartphone giá rẻ có hiệu năng hàng đầu trong phân khúc tầm trung hiện nay được trang bị dung lượng khá khiêm tốn chỉ 1.821 mAh. 

1. Theo dõi mức độ sử dụng pin trên iPhone SE 2020

Đôi khi, các ứng dụng bạn đã cài đặt trên iPhone đang làm cạn kiệt pin nhanh hơn. Có thể đó là vì các ứng dụng đang hoạt động ở chế độ nền mà bạn không biết. Hoặc có thể, bạn chỉ đang sử dụng chúng quá nhiều.

Bạn có thể và nên tắt tính năng “Làm mới ứng dụng trong nền”, để hạn chế ứng dụng chạy bất kỳ lúc nào. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu những ứng dụng nào đang làm cạn kiệt pin của iPhone SE 2020.

Theo dõi mức độ sử dụng pin trên iPhone SE 2020

Trong phần cài đặt, Apple sẽ cung cấp cho bạn thấy mức độ sử dụng pin và hoạt động của bạn trong vài ngày qua. Bạn cũng có thể xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất trong khoảng thời gian này và giới hạn cách chúng hoạt động.

2. Cập nhật phần mềm

Giống như mọi iPhone khác, bạn nên giữ cho iPhone SE 2020 luôn có được bản cập nhật phần mềm mới nhất. Đôi khi, nhà phát triển sẽ cải thiện hiệu suất của phần mềm có thể cải thiện thời lượng pin của điện thoại.

Cập nhật phần mềm

Một bản cập nhật cũng có thể khắc phục sự cố bảo mật mà bạn thậm chí không biết là mình đã có.

3. Vô hiệu hóa cập nhật tự động

Nói về các bản cập nhật, các ứng dụng của bạn cũng cần có các bản cập nhật mới nhất. Tuy nhiên, không giống như iOS, các bản cập nhật này không nên được cài đặt tự động.

Vô hiệu hóa cập nhật tự động

Tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone SE 2020 có thể làm cạn kiệt pin của máy mà không hề nhận ra. Tốt hơn hết là thiết lập tính năng này để bạn quyết định khi nào là thời điểm tốt nhất để tải xuống các bản cập nhật.

4. Thay đổi cài đặt Mail trên iPhone SE 2020

Một điều nữa làm cạn kiệt pin của iPhone SE 2020 mà bạn không biết là tính năng “Push Mail”. Nếu bật cài đặt này lên thì ứng dụng Mail sẽ liên tục tìm kiếm các email mới.

Thay đổi cài đặt Mail trên iPhone SE 2020

Hầu hết thời gian, bạn không cần biết khi nào bạn nhận được email ngay khi nó xảy ra, vì vậy bạn có thể điều chỉnh nó trong một khoảng thời gian nhất định để tiết kiệm pin.

5. Tránh chia sẻ vị trí của bạn

Chia sẻ vị trí của bạn mọi lúc với mọi ứng dụng có trên iPhone SE 2020 không được khuyến nghị vì hai lý do. Đầu tiên, nó giúp bạn giữ thông tin cá nhân riêng tư. Và thứ hai, nó giúp cải thiện tuổi thọ pin của điện thoại.

Tránh chia sẻ vị trí của bạn

Một số ứng dụng liên tục kiểm tra vị trí của bạn, ngay cả khi bạn đang không chủ động sử dụng nó ở thời điểm đó. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra ứng dụng của mình và cài đặt chúng để chúng chỉ sử dụng dịch vụ vị trí khi bạn đang sử dụng ứng dụng.

6. Vô hiệu hóa một số cài đặt iCloud

Khi nói đến iCloud, bạn có thể không muốn làm phiền nó. Một phần là vì bạn muốn những thứ như hình ảnh hoặc danh bạ được tải lên đám mây để giữ thông tin của mình an toàn trong trường hợp iPhone SE 2020 xảy ra lỗi.

Vô hiệu hóa một số cài đặt iCloud

Nhưng, nó cũng làm cạn kiệt pin nhanh hơn trên điện thoại. Bạn nên kiểm tra cài đặt iCloud của iPhone SE mới và xem thông tin nào đáng để tải lên.

7. Quản lý kết nối

Nếu bạn có cơ hội lựa chọn giữa Wi-Fi và di động, hãy luôn ưu tiên Wi-Fi. Kết nối với Wi-Fi sử dụng ít năng lượng pin hơn so với sử dụng dữ liệu di động của bạn.

Trong một số trường hợp mà bạn không cần sử dụng iPhone SE 2020 vào khoảng thời gian nào đó, thì có thể kích hoạt Chế độ máy bay.

8. Sử dụng tính năng Không làm phiền

Nhận thông báo liên tục trên iPhone SE 2020 có thể làm cạn kiệt pin của nó. Điều đó là do độ rung, âm thanh và ánh sáng của máy tạo ra khi nó nhận được thông báo mới. Bạn luôn có thể tắt rung của iPhone, nhưng hành động này có thể khiến bạn bỏ lỡ một cuộc gọi quan trọng.

Sử dụng tính năng Không làm phiền

Đó là lý do tại sao bạn có thể thử sử dụng tính năng Không làm phiền. Đây không chỉ là một tính năng cho phép bạn tập trung vào những gì đang làm mà không bị gián đoạn, mà còn giúp bạn tắt tiếng những rung động và âm thanh không cần thiết có thể làm cạn kiệt pin của iPhone SE 2020. Quan trọng hơn là bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi từ các liên hệ yêu thích của mình.

9. Điều chỉnh độ sáng để tiếp kiệm pin trên iPhone SE 2020

Thứ tiêu thụ hầu hết pin trên mọi thiết bị là màn hình và iPhone SE 2020 cũng không phải ngoại lệ. Nếu như màn hình của máy quá sáng khi không cần thiết, nó sẽ làm hao pin nhanh hơn.

Điều chỉnh độ sáng để tiếp kiệm pin

Sử dụng Control Center, bạn có thể điều chỉnh độ sáng của mình xuống để tiêu thụ ít pin hơn và vẫn có thể nhìn thấy màn hình mà không gặp vấn đề gì.

10. Vô hiệu hóa một số tính năng của Siri

Siri là một trợ lý cá nhân tuyệt vời. Nó giúp bạn trả lời các câu hỏi hoặc có thể cung cấp các đề xuất dựa trên sở thích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, pin của iPhone SE 2020 cũng sẽ nhanh hết hơn khi bật tính năng này.

Vô hiệu hóa một số tính năng của Siri

Nếu bạn không sử dụng Siri thường xuyên, bạn có thể vô hiệu hóa nó để hạn chế việc cạn kiệt pin nhanh hơn của điện thoại.

Tuy iPhone SE 2020 không có viên pin thực sự ấn tượng như hiệu năng mà nó cung cấp nhưng bù lại là một mức giá cực kỳ “hấp dẫn” và hệ điều hành iOS được hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích. Bởi vậy, Tim Cook định hướng thiết bị là chiến lược hiệu quả nhằm tấn công vào khối khách hàng vốn không thuộc về Apple – nói cách khác là người dùng Android.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *