iPhone tương lai sẽ tự động che nội dung khi có người lạ nhìn vào màn hình

iPhone tương lai sẽ tự động che nội dung khi có người lạ nhìn vào màn hình – Mới đây, trong một báo cáo đã tiết lộ Apple đang nghiên cứu một công nghệ đặc biệt liên quan đến bảo mật thông tin giúp cho dòng iPhone tương lai sẽ tự động che nội dung, nếu có người lạ nhìn vào màn hình. 

iPhone tương lai sẽ tự động che nội dung, nếu có người lạ nhìn vào màn hình

Apple đã nộp đơn lên Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ về một công nghệ mới sẽ theo dõi ánh nhìn của người dùng đối với màn hình, từ đó làm mờ hoặc mã hóa các nội dung khác trên màn hình để bảo vệ thông tin từ người xem bên ngoài.

iPhone tương lai sẽ tự động che nội dung

Bằng sáng chế này được gọi là “mã hóa hiển thị phụ thuộc vào ánh mắt” và rất có thể đề cập đến iPhone hoặc iPad trong tương lai. Tuy nhiên nội dung ứng dụng bằng sáng chế cũng bao gồm máy tính và các thiết bị đeo như smartwatch.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ

Công nghệ này được cho là hoạt động thông qua cảm biến camera trước nhằm xác định ánh mắt của người dùng chính vào thiết bị, chủ sở hữu thiết bị có phải là người nhìn (thông qua nhận dạng khuôn mặt) cũng như phân tích môi trường người dùng. Nếu người xem ở xung quanh nhiều người và một số ánh mắt của họ được phát hiện hướng vào màn hình, thông tin trong khoảng cách vị trí nhìn của họ sẽ không thể nhận ra do được mã hóa.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ

Ngoài ra, bằng sáng chế nói rằng nếu hệ thống xác định rằng không có ai từ những người xung quanh đang nhìn chằm chằm vào màn hình, thông tin sẽ không bị mã hóa. Nếu được mã hóa, công nghệ sẽ theo dõi người dùng để giải mã khu vực mà người đó hiện đang nhìn vào. Việc nội dung được mã hóa hay không cũng sẽ được quyết định dựa trên ngữ cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *