iPad Pro 5G 2020 sẽ được trang bị màn hình Mini-LED, chip xử lý A14

iPad Pro 5G 2020 sẽ được trang bị màn hình Mini-LED, chip xử lý A14 – Máy tính bảng của Apple được biết đến là dòng tablet sở hữu cấu hình mạnh mẽ với hiệu năng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, gần đây giới thạo tin công nghệ tiết lộ có thể cuối năm nay tại sự kiện trình làng iPhone 12 nhà Táo sẽ ra mắt phiên bản iPad Pro 5G 2020 – thiết bị sở hữu màn hình Mini-LED, chip xử lý A14.

1. Bản cập nhật iPad Pro 5G 2020

Apple đã cập nhật iPad Pro vào tháng 3, tập trung chủ yếu vào hệ thống camera sau và bàn phím Magic Keyboard – cũng hoạt động với iPad Pro 2018. Camera iPad Pro 2020 mới bao gồm máy quét LiDAR + cảm biến chính 12MP + ống kính 10MP cho góc chụp siêu rộng.

Bản cập nhật iPad Pro 5G 2020

Bên trong, iPad Pro 2020 có bộ xử lý A12Z Bionic và 6GB RAM. Ở nhiều khía cạnh, thì phiên bản mới này có nhiều điểm tương đồng với iPad Pro 2018. Do đó, nhiều người đang kỳ vọng phiên bản tiếp theo của chiếc tablet này sẽ nhận được nhiều cải tiến và nâng cấp hơn.

2. Màn hình Mini-LED

Một trong những thay đổi lớn nhất đến với iPad Pro thế hệ tiếp theo là công nghệ màn hình Mini-LED. Công nghệ màn hình mới này dự kiến sẽ mang lại nhiều cải tiến, bao gồm cả chất lượng hiển thị và tuổi thọ pin.

Thay vì sử dụng một đèn nền lớn kéo dài toàn bộ màn hình, một màn hình Mini-LED được tạo thành từ nhiều vùng mờ nhỏ hơn có thể bật và tắt riêng lẻ. Điều này cho phép hiển thị màu đen sau hơn vì các thành phần màn hình đơn giản được tắt hoàn toàn trong khu vực đó.

Màn hình Mini-LED

Theo các báo cáo trước đây, Apple quan tâm đến việc áp dụng các tấm màn hình Mini-LED vì chúng cung cấp gam màu rộng, độ tương phản cao, dải tương phản động rộng và làm mờ cục bộ. Việc sử dụng màn hình Mini-LED cũng sẽ giúp các sản phẩm có thiết kế mỏng và nhẹ hơn.

Đối với iPad, đây là một tính năng mà nhiều người đang mong chờ. Đó là bởi vì trong khi iPhone đã chuyển sang OLED bắt đầu từ chiếc iPhone X, còn iPad Pro vẫn sử dụng màn hình có đèn nền LED.

3. Kết nối 5G

Giống như iPhone 12 và iPhone 12 Pro sẽ ra mắt trong năm nay, iPad Pro thế hệ tiếp theo dự kiến cũng hỗ trợ kết nối 5G. Nếu những suy đoán này chính xác thì dự kiến sẽ có hai phiên bản là sub-6GHz và mmWave 5G.

Được biết, mmWave là công nghệ có tốc độ ấn tượng, nhưng phạm vi hoạt động nhỏ. Trong khi đó, phạm sub-6GHz của Mỹ có tốc độ 100-150Mbps, nhưng phạm vi hoạt động lại rộng hơn.

iPad Pro thế hệ tiếp theo dự kiến cũng hỗ trợ kết nối 5G

Apple vẫn dự kiến ​​sẽ sử dụng modem từ Qualcomm cho các sản phẩm 5G đầu tiên của hãng. Tuy nhiên, các tin đồn thời gian qua đã tiết lộ rằng Apple đã bắt đầu phát triển modem 5G của riêng mình, nhưng dự kiến nó sẽ không sẵn sàng cho đến năm 2020. Điều này cho thấy Apple sẽ dần thoát khỏi sự phụ thuộc vào Qualcomm và và việc chuyển đổi có thể bắt đầu với iPad Pro.

4. Hiệu năng mạnh mẽ

iPad Pro 2020 được trang bị vi xử lý A12Z Bionic, về mặt kỹ thuật thì nó giống với A12X Bionic, nhưng được kích hoạt thêm một nhân GPU.

Nhưng trên phiên bản iPad Pro 5G 2020 theo dự kiến sẽ được trang bị chip xử lý A14 sắp được ra mắt, được sản xuất với  chip 5nm. Theo báo cáo, đối tác TSMC của Apple đang lên kế hoạch sản xuất chip A14 trên quy trình 5nm trong quý 2.

iPad Pro 5G 2020 theo dự kiến sẽ được trang bị chip xử lý A14

Và nó sẽ được trang bị trên iPhone 12 và iPad Pro vào năm 2021. Ước tính ban đầu cho thấy A14 Bionic trên iPhone 12 có thể mạnh như Macbook Pro 15 inch.

5. Thời gian ra mắt và giá bán của iPad Pro 5G 2020

Các công nghệ như 5G nổi tiếng và đắt đỏ và tốn nhiều pin, vì vậy chắc chắn Apple có thể sử dụng điều này như một lý do để tăng giá sản phẩm. Hiện tại iPad Pro có mức giá là 799 USD cho phiên bản 11 inch và 999 USD cho phiên bản 12.9 inch.

Về ngày phát hành, các báo cáo ban đầu cho rằng iPad Pro tiếp theo sẽ ra mắt vào cuối năm nay, đánh dấu sự xuất hiện hiếm hoi của Apple khi ra mắt hai dòng iPad Pro trong một năm. Nhưng nhiều báo cáo gần đây lại cho rằng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn cầu nên việc ra mắt iPad Pro mới có thể sẽ bị trì hoãn cho đến năm 2021.

Nếu iPad Pro 5G 2020 được ra mắt vào cuối năm nay thì đây là một động thái khá bất ngờ đến từ Apple bởi công ty chưa từng nâng cấp dòng máy tỉnh bảng phiên bản “Pro” 2 lần trong năm. Liệu đây có phải là một thiết bị thay thế hoàn toàn dòng sản phẩm laptop trong tương lai hay không? Cùng TCN chờ đón nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *