iPad Pro 2020 sẽ trở thành thành một thách thức lớn đối với Microsoft Surface Pro

iPad Pro 2020 sẽ trở thành thành một thách thức lớn đối với Microsoft Surface Pro – Mới đây, Apple đã âm thầm ra mắt sản phẩm iPad Pro 2020 kèm theo Bàn phím Magic Keyboard mới vô cùng tuyệt vời. Với những nâng cấp, bổ sung đó đã biến thiết bị máy tính bảng của “Táo Khuyết” trở thành thành một thách thức lớn đối với Microsoft Surface Pro.

iPad Pro 2020 dự đoán sẽ là thách thức lớn của Surface Pro

Apple có thể nhấn mạnh rằng iPad Pro không phải là một sự thay thế máy tính xách tay, nhưng máy tính bảng cao cấp này gần hơn bao giờ hết để trở thành một sản phẩm như vậy, bằng chứng là mẫu mới được công bố trong tuần này.

Nếu bất cứ điều gì, sự ra mắt đóng vai trò là một dấu hiệu khác cho thấy Microsoft đã làm điều gì đó khi họ tung ra máy tính xách tay lai máy tính bảng Surface vào năm 2012. Loạt sản phẩm này của Microsoft đã được 8 tuổi và chúng được coi như phổ biến khái niệm máy tính bảng sử dụng bàn phím và chuột trên thị trường.

Những nâng cấp trên iPad Pro 2020 mà Apple vừa công bố

Loạt iPad Pro 2020 mà Apple vừa công bố hôm thứ tư, sở hữu tính năng cảm biến Lidar để cung cấp trải nghiệm thực tế ảo tăng cường tốt hơn, bộ xử lý mạnh hơn. Nhưng quan trọng nhất, những chiếc máy tính bảng này có hỗ trợ cho chuột và trackpad.

Bàn phím mới mà Apple sắp ra mắt cho iPad Pro 2020 cũng cho phép bạn điều chỉnh góc của máy tính bảng, giúp sử dụng dễ dàng hơn trong lòng hoặc trên mặt bàn. Đó là một tính năng khác giúp những loạt iPad Pro mới có tính thực dụng cao hơn.

Mặc dù hỗ trợ chuột và bàn di chuột không dành riêng cho các mẫu iPad Pro mới (bởi vì nó cũng sẽ đến với các mẫu khác thông qua bản cập nhật phần mềm), nhưng các tính năng này đang là “mảnh ghép” còn thiếu để biến chúng trở thành một thiết bị làm việc khả thi.

Hiện nay, Aplpe đã thực hiện một loạt các bản cập nhật cho iPad trong những năm gần đây bằng iPadOS cho phép bạn mở các ứng dụng ở chế độ xem màn hình chia nhỏ hoặc trong một cột nhỏ hơn trên màn hình. HĐH dành riêng cho iPad cũng có màn hình chính mới giúp dễ dàng xem nhiều hơn thông tin trong cùng một lúc.

Nhưng khi nói đến việc thay thế hoàn toàn máy tính xách tay của bạn, việc thiếu hỗ trợ chuột và bàn di chuột là một bất lợi lớn so với dòng Surface Pro của Microsoft. Có một số tác vụ nhất định dễ thực hiện hơn bằng cách sử dụng con trỏ chuột thay vì ngón tay của bạn.

Chúng ta vẫn còn phải xem là hỗ trợ trackpad của iPad Pro 2020 thực sự hoạt động tốt như thế nào. Apple đã thực hiện một cách tiếp cận khác biệt để đưa hỗ trợ con trỏ vào máy tính bảng của mình so với Microsoft.

Trong khi các máy tính bảng chạy Windows như Surface chạy cùng phiên bản Windows 10 được tìm thấy trên máy tính xách tay và máy tính để bàn, iPad của Apple chạy phần mềm iPadOS di động của công ty.

Điều đó có nghĩa là cách thức hoạt động của chuột và con trỏ cũng sẽ khác một chút. Dựa trên quảng cáo của Apple, có vẻ như con trỏ sẽ thay đổi hình dạng để phù hợp với biểu tượng mà nó đang di chuột qua. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu gã khổng lồ công nghệ Curpetino đã cải thiện trải nghiệm chuột và con trỏ theo cách thực sự tốt nhất hoặc ít nhất là tương đương với trải nghiệm trên các hệ điều hành như Windows và macOS hay không.

Apple có thể không bao giờ hoàn toàn gọi iPad Pro là máy tính xách tay thay thế. Sau tất cả, hãng rất thích định vị iPad Pro không phải là một máy tính không phải trong các tài liệu tiếp thị của mình. Nhưng bằng cách thêm hỗ trợ chuột vào iPad, Apple dường như cuối cùng cũng thừa nhận rằng mọi người ít nhất muốn sử dụng máy tính bảng của họ như máy tính xách tay, một điểm mà Microsoft đã hiểu trong gần một thập kỷ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị nhỏ gọn, hiệu năng cao có thể thay thế máy tính xách tay thì chắc chắn sản phẩm iPad Pro 2020 sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Do đó, sau bài viết trên của TCN bạn sẽ thấy rằng lý do tại sao Microsoft Surface Pro sẽ “lép vế” trước dòng máy tính bảng của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *