Hướng dẫn cách kiểm tra serial trên iPhone nhanh chóng, đơn giản nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra serial trên iPhone nhanh chóng, đơn giản nhất – Như bạn đã biết, đối với các sản phẩm công nghệ nói chung và của Apple nói riêng, serial của một thiết bị luôn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo hành cũng như nhiều tiện ích khác. Vậy làm thế nào để có thể kiểm tra serial trên iPhone một cách nhanh nhất? 

1. Kiểm tra serial trên iPhone bằng cách vào Settings

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào mục Settings trên iPhone rồi sau đó chọn General và cuối cùng là About. Khi vào tới đây, chắc chắn là bạn sẽ thấy số serial của máy.

Kiểm tra serial thiết bị bằng cách vào Settings

Serial là một dãy số được dùng để định danh thiết bị. Mỗi thiết bị chỉ có 1 dãy serial duy nhất nên bạn hãy giữ gìn thật cẩn thận.

2. Dùng iTunes để kiểm tra số serial trên iPhone

iTunes là công cụ bất li thân của các iFan nên họ có thể sử dụng nó để kiểm tra serial trên iPhone. Hãy kết nối iPhone vào máy tính (Windows hay Mac đều được, miễn là có cài đặt sẵn iTunes) rồi sau đó mở iTunes lên.

Dùng iTunes để kiểm tra số serial

Hãy click vào iPhone nằm trong danh sách thiết bị được nhận diện ở cột bên trái. Khi click vào tab Summary, bạn sẽ thấy toàn bộ các thông tin cơ bản của máy và dĩ nhiên là có luôn cả số serial.

3. Kiểm tra serial iPhone ngay trên máy

Kiểm tra serial ngay trên máy chỉ áp dụng với các phiên bản iPhone đời cao hơn iPhone 5. Với các thế hệ cũ như iPhone 3G, 4, 4s thì bạn chỉ cần mở khay SIM là thấy số serial.

Kiểm tra serial iPhone

4. Hộp iPhone cũng xuất hiện serial

Nếu bạn vẫn không kiểm tra được với các cách trên thì hãy xem ngay hộp đựng máy, số serial cũng xuất hiện ở vỏ hộp.

5. Kiểm tra số serial iPhone với chế độ Recovery

Nếu iPhone của bạn đang sử dụng chế độ Recovery và được kết nối với máy Mac thì rất dễ dàng tìm được số serial. Trong macOS, số serial trên iPhone của bạn vẫn hiện ra khi kết nối iTunes.

Kiểm tra số serial iPhone với chế độ Recovery

6. Kiểm tra số serial iPhone từ bản backup

Trong trường hợp bạn không thể truy cập vào iPhone nhưng đã thực hiện backup bằng iTunes trước đó thì vẫn kiểm tra được số serial bằng các bước:

Bước 1: Mở iTunes lên và chọn mục Preferences

Bước 2: Tìm đến mục Devices

Bước 3: Vào bản backup đã thực hiện trước đó

Bước 4: Kéo chuột đến phần tên của bản backup trong danh sách

Bước 5: Một pop-up hiện ra và số serial sẽ xuất hiện.

Trên đây là 6 cách kiểm tra serial trên iPhone giúp bạn nắm được thời hạn bảo hành máy trong quá trình sử dụng. Ngoài ra đây cũng là phương pháp thông dụng xem đây có phải là sản phẩm chính hãng của Apple hay không. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết đến cho người thân cùng tham khảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *