Hướng dẫn cách kiểm soát hoạt động theo dõi của Google

Google đã chính thức bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng xóa lịch sử vị trí tự động, tất cả dữ liệu của người dùng sẽ tự động được xóa sau ba tháng, 18 tháng hoặc lưu trữ mãi mãi. Những dữ liệu này bao gồm lịch sử tìm kiếm của bạn (trên web hoặc ứng dụng), lịch sử vị trí cũng như các câu lệnh tìm kiếm bằng giọng nói. Và sau đây là một vài thủ thuật đơn giản để giúp bạn tránh khỏi mọi rắc rối khi bạn đang sử dụng công cụ tìm kiếm của Google.

Hướng dẫn bạn kiểm soát hoạt động theo dõi của Google

Bước 1. Truy cập trực tiếp vào trang Activity controls. Do tính năng tự động xóa dữ liệu sẽ chỉ được bật mặc định cho người dùng mới, do đó nếu đã tạo tài khoản Google trước đó, người dùng phải chủ động kích hoạt tính năng này và đăng nhập tài khoản Google khi được yêu cầu (tài khoản Google).

Bước 2.Click vào các tùy chọn để thiết lập cho hoạt động của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy xuất hiện tùy chọn Tự động xóa bao gồm hoạt động trên web và ứng dụng, bạn nhấn vào Tự động xóa

Bước 3:  Lời khuyên tối ưu nhất dành cho bạn là hãy chọn tư động xóa hoạt động đã lưu hơn 3 tháng.

Bước 4: Sau khi đã chọn thiết lập thời gian xóa bạn hãy bấm vào kế tiếp

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy click vào Confirm

Bước 6. Cuối cùng, bạn xác nhận lại tùy chọn của mình, bạn hãy nhấp vào Hiểu rồi.

Và bây giờ bạn có thể tận hưởng việc mình lướt web mà không phải lo sợ bị ‘người khác’ theo dõi nữa. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *