Huawei lên kế hoạch cài đặt trước tới 70 ứng dụng trên các mẫu điện thoại sắp ra mắt

Huawei lên kế hoạch cài đặt trước tới 70 ứng dụng trên các mẫu điện thoại sắp ra mắt – Huawei có thể đang lên kế hoạch cài đặt trước tới 70 ứng dụng trên các mẫu điện thoại thông minh quốc tế sắp ra mắt của mình để bù đắp cho việc thiếu dịch vụ của Google.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc bị cấm sử dụng phần mềm từ các công ty Mỹ như Google, khiến điện thoại của họ gặp bất lợi so với các đối thủ như Samsung trên thị trường quốc tế. Theo Mobiltelefon.ru, Huawei có thể tải trước gần 70 ứng dụng được chọn trên điện thoại thông minh của mình trong năm nay. Chúng được dự kiến là ứng dụng phổ biến nhất từ cửa hàng Google Play hoặc các lựa chọn thay thế khả thi cho các ứng dụng phụ thuộc vào dịch vụ của Google. Các ứng dụng được tải sẵn sẽ thay đổi tùy theo khu vực.

Vì điện thoại thông minh Huawei không thể chạy các dịch vụ của Google, công ty sẽ phải cung cấp các lựa chọn thay thế khả thi cho các ứng dụng phổ biến như YouTube và Google Maps. Báo cáo nói rằng Huawei sẽ ra mắt dịch vụ video của riêng mình được gọi là Huawei Video vào khoảng tháng 3 năm nay. Điều này có thể sẽ trùng với sự ra mắt của P40 trong cùng tháng.

Cửa hàng ứng dụng của Huawei, được gọi là Huawei AppGallery, hiện có khoảng 45.000 ứng dụng, nhưng vẫn không là gì so với con số 3 triệu trên Google Play Store. Không có quyền truy cập vào cửa hàng Google Play, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc sẽ phải đảm bảo rằng các ứng dụng phổ biến như Uber, Spotify có sẵn trong cửa hàng của riêng mình. Ngoài ra, công ty sẽ phải cung cấp các lựa chọn thay thế khả thi cho các ứng dụng của chính Google. Về vấn đề này, công ty đã đàm phán với các công ty như Tomtom (để thay thế Google Maps) và Yandex của Nga.

Huawei được cho là có kế hoạch tải trước các ứng dụng này trên ít nhất chín model trong bốn tháng tới. Nguồn tin của Mobiltelefon.ru nói rằng Huawei có thể sẽ sử dụng chiến lược này trên các mẫu máy tầm trung sử dụng chipset Kirin 810 và Kirin 710. Điều này có thể bao gồm các mẫu Huawei Y7p và P40 Lite E. Vì vậy, Huawei có thể đang sử dụng một chiến lược khác cho các thiết bị hàng đầu sắp tới như dòng Huawei P40 hỗ trợ Kirin 990.

Có lý do tại sao Huawei muốn tải trước một loạt các ứng dụng trên điện thoại thông minh quốc tế của mình. Không có dịch vụ của Google, tính khả dụng của các ứng dụng sẽ là mối quan tâm lớn trên điện thoại của Huawei. Nhưng nếu hầu hết các ứng dụng phổ biến đã có trên thiết bị, người dùng có thể sẽ bớt lo lắng hơn.

Tuy nhiên, tải trước lên tới 70 ứng dụng nghe có vẻ không phải là một ý tưởng hay, ngay cả khi chúng được quản lý theo thị trường. Hãy tưởng tượng cơn ác mộng sắp xếp 70 ứng dụng khác nhau trên một chiếc điện thoại thông minh hoàn toàn mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *