Hớng dẫn cách sửa lỗi nóng máy trên iOS 13.3.1 khi dùng sử dụng Facebook

Hớng dẫn cách sửa lỗi nóng máy trên iOS 13.3.1 khi dùng sử dụng Facebook – Hiện nay, đối với những người sử dụng FacBook trên các thiết bị iPhone chắc hẳn đã và đang gặp phải tình trạng lỗi nóng máy trên iOS 13.3.1 dẫn đến tình trạng hao pin và để lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng hỏng máy. Vậy, phải khắc phục vấn đề trên bằng cách nào? Hãy cùng TCN đi tìm hiểu giải pháp nhé!

Cách 1: Tắt chức năng Blutooth trong ứng dụng Facbook

Đa phần hiện tượng nóng máy và hao pin bất thường khi sử dụng Facebook trên iOS 13.3.1, là do ứng dụng này xung đột với bản cập nhật này chứ không phải lỗi phần cứng gì hết. Theo chia sẻ từ một số người dùng thì chỉ cần tắt chức năng Bluetooth của Facebook trong Cài đặt > Ứng dụng > Facebook hoặc Cài đặt > Quyền riêng tư > Bluetooth > Facebook là hết bị nóng. Sau khi thử thực hiện trên hai thiết bị thì thấy có hiệu quả (ít nhất là đối với mình).

Tắt chức năng Blutooth trong ứng dụng Facbook

Lưu ý rằng, trước khi vô hiệu hóa chức năng Bluetooth, bạn cần tắt hoàn toán ứng dụng Facebook nếu đang mở ở chế độ chạy nền. Bên cạnh đó thì việc cài đặt lại ứng dụng cũng là một giải pháp nên thử.

Cách 2: Cài đặt lên phiên bản iOS 13.3.1 bằng máy tính

Hầu hết các vấn đề liên quan đến phần mềm đều xuất phát từ việc, người dùng thực hiện thao tác cập nhật phiên bản iOS mới trực tiếp trên iPhone (qua OTA). Với tình trạng kết nối mạng không ổn định, rất dễ khiến cho gói cài đặt bị lỗi và tạo ra những rắc rối sau này.

Do đó, bạn hãy thử tải về firmware của iOS 13.3.1 tương ứng với thiết bị đang sử dụng và tiến hành cập nhật lại (nếu không có dữ liệu quan trọng thì chọn restore để xóa hết file rác/lỗi thì càng tốt) thông qua phần mềm iTunes trên máy tính Windows, hoặc Finder đối với máy Mac đời mới (đời cũ thì vẫn dùng được iTunes).

Cách 3: Nâng cấp lên phiên bản iOS 13.4 để khắc phục lỗi nóng máy trên iOS 13.3.1

Mặc dù phiên bản iOS 13.4 hiện vẫn đang nằm trong giai đoạn thử nghiệm (beta), nhưng nếu bạn cảm thấy quá khó chịu và không thể chờ thêm được nữa thì có thể tham khảo bài viết phía dưới để biết cách cập nhật lên phiên bản iOS 13.4 nhằm khắc phục triệt để lỗi nóng máy khi dùng app Facebook.

Nâng cấp lên phiên bản iOS 13.4

Một số thay đổi đáng chú ý trên iOS 13.4 (Beta)

  • Chia sẻ Thư mục iCloud (iCloud Folder Sharing)
  • API CarKey cho phép biến iPhone/Apple Watch thành chìa khóa xe ô tô
  • Bổ sung thêm 9 Memoji và Animoji mới
  • Cải tiến giao diện ứng dụng Mail
  • Thêm Phím tắt mới để điều hướng ứng dụng Ảnh trên iPad
  • V.v…

Cách 4: Sử dụng phiên bản Facbook Lite

Trong trường hợp hai cách đầu không hiệu quả nhưng không muốn cập nhật lên phiên bản iOS 13.4 (beta), bạn có thể lựa chọn Facebook Lite làm phương án khắc phục tạm thời lỗi nóng máy trên iOS 13.3.1 nhé.

Sử dụng phiên bản Facbook Lite

Hiện tại thì ứng dụng này cũng hỗ trợ đầy đủ các tính năng cơ bản so với phiên bản gốc, đặc biệt là mới được cập nhật thêm chế độ tối rất ấn tượng nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *