Game hút máu kinh hồn, nhà phát triển lên tiếng: “Chỉ là để … tăng thêm kịch tính mà thôi”

(GAME) Game hút máu kinh hồn, nhà phát triển lên tiếng: “Chỉ là để … tăng thêm kịch tính mà thôi” – Ra mắt vào hồi giữa năm ngoái, Harry Potter: Hogwarts Mystery từng là niềm hy vọng của các Potterhead nhưng đúng là kỳ vọng bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu.

Ngoài đồ họa “nửa nạc nửa mỡ” cùng gameplay nhàn nhạt chỉ chạm và chạm thì điều mà khiến game thủ bực bội nhất chính là độ hút máu kinh hồn của tựa game.

Với một tựa game được giới thiệu là “free-to-play”, việc sử dụng các giao dịch để kiếm tiền là điều hoàn toàn có thể hiểu được nhưng ở mức độ nào mới là quan trọng.
Nếu đã từng chơi qua tựa game, hẳn game thủ sẽ không quên phân đoạn nhân vật chính bị mắc bẫy Devil’s Snare – loài thực vật dây leo quái đản bò trườn và siết con mồi đến chết? Để giải thoát, bạn sẽ phải sử dụng các các energy kiếm được bằng cách hoàn thành các hoạt động. Nhưng oái ăm ở chỗ, ứng dụng không để cho người chơi kiếm đủ energy trước khi đụng độ với Devil’s Snare. Vì vậy, cách còn lại là bạn phải mua thêm energy thông qua tính năng mua hàng trong ứng dụng hoặc cố gắng chờ hàng giờ đồng hồ để nó “hồi” lại.

Chính mô hình trên đã khiến cho trò chơi trở nên cực kỳ khó chịu vì quả thật không dễ dàng gì ngồi đợi cả mấy tiếng đồng hồ hồi đầy ống năng lượng để tiếp tục chơi ngoài việc chấp nhận bỏ tiền mặt. Vốn dĩ đây là những lựa chọn mang tính tự do nhưng cái cảm giác ‘đang hay thì đứt dây đàn’ quả thật thốn không tả. Nhiều người cũng không khỏi phẫn nộ và ném đá kịch liệt bởi cảm thấy nhà sản xuất như thể đang “hút máu” game thủ một cách thiếu tinh tế.

Đáp lại những chỉ trích của game thủ, mới đây Josh Yguado, chủ tịch Jam City – cha đẻ của Harry Potter: Hogwarts Mystery đã lên lên tiếng giải thích rằng: “Điều này chỉ giúp … mang lại nhiều cảm xúc và tăng thêm phần kịch tính cho trò chơi như những gì các bạn thấy trong phim và sách mà thôi. Tôi không nghĩ rằng việc này là quá đáng. Tất nhiên, chúng tôi đặt bạn vào những tình huống nguy hiểm nhưng sau đó trò chơi vẫn sẽ tiếp tục. Tôi hy vọng các bạn có thể hiểu được điều này”.

Kịch tính hay không thì tùy đánh giá của mỗi người nhưng rõ ràng là chẳng ai thích một tựa game được cho là ‘miễn phí’ nhưng lại ‘hút máu’ kinh khủng đến như vậy. Còn nếu bạn là một Potterhead chính hiệu cộng thêm có đủ kiên nhẫn và thời gian để chờ đợi, bạn có thể down game về chơi để ủng hộ nhà phát triển cũng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *