Đấu Trường Chân Lý Mobile: Những trải nghiệm đầu tiên tại giải đấu

Đấu Trường Chân Lý Mobile: Những trải nghiệm đầu tiên tại giải đấu – Đúng như thông báo từ trước của Riot Games, ngày 19/3 Đấu Trường Chân Lý Mobile đã chính thức lên kệ CH Play và Appstore. Nhưng, game chỉ mới xuất hiện ở sever phương Tây, còn khu vực Đông Nam Á sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. 

Trải nghiệm ban đầu

Giữa tình hình dịch bệnh phức tạp, chính phủ cũng yêu cầu mọi người nên ở nhà, cùng với việc hàng loạt hàng net tạm ngừng hoạt động. Việc Riot Games cho ra mắt phiên bản Đấu Trường Chân Lý Mobile đã cứu cánh cho các game thủ trong thời điểm hiện tại.

Giao diện đơn giản và dễ tiếp cận.

Đấu Trường Chân Lý là thể loại game đánh cờ chiến thuật được lấy cảm hứng từ Auto Chess của Dota. Mỗi người chơi sẽ sử dụng các quân bài là những tướng trong Liên Minh để đặt lên bàn cờ tùy theo chiến thuật của từng người. Sau đó, sẽ lần lượt so tài với 7 đối thủ khác trong một trận đấu. Khi kết thúc mỗi vòng đấu, người thua trận sẽ bị mất máu và người sống sót cuối cùng sẽ giành được chiến thắng.

Giao diện và gameplay không có gì khác với phiên bản PC.

Bí quyết để chơi tốt game này khá đơn giản: tư duy chiến thuật, khả năng phân tích đội hình, độ hiểu sâu về game là những điều kiện cần nhưng “nhân phẩm” mới là điều kiện đủ trong game. Nói không ngoa khi người chơi hay gọi đây là Đấu Trường Nhân Phẩm, sức mạnh của quân cờ ảnh hưởng tới 80% khả năng chiến thắng của bạn, nhưng bạn đủ “nhân phẩm” để kiếm được quân cờ hay không thì lại là chuyện khác.

Đây là minh chứng cho câu “Hay không bằng hên”, nên đã không ít những ông “não to” phải gục ngã trước những ông “số đỏ”.

Hiến máu để đi chợ cũng là chiến thuật hay được sử dụng trong game.

Do phiên bản dành cho sever Đông Nam Á vẫn chưa có, nên hiện tại ngôn ngữ cho game sẽ là tiếng Anh và tương đối dễ hiểu nên các game thủ sẽ dễ dàng trải nghiệm game, nhưng do mới cập nhật lại hệ thống hệ tộc, tướng và vật phẩm, nên việc chưa có tiếng Việt sẽ khiến cho người chơi khó khăn bắt kịp được game.

Nhân phẩm quyết định rất vào việc sống còn của người chơi trong từng màn đấu.

Phiên bản mobile sẽ không khác gì so với phiên bản PC, vật phẩm, tướng, các hệ tộc cũng sẽ bắt kịp với phiên bản PC. Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ bắt đầu với từ mùa 3 với chủ đề là Vô Hạn Thiên Hà (Galaxies), tất cả những cơ chế mới của game sẽ được cập nhật đầy đủ, nhưng tính năng cửa hàng vẫn chưa có mặt trong game ở thời điểm hiện tại.

Các tướng trong mùa 3 rất đẹp và sặc sở vì sử dụng hầu hết là những hình ảnh trang phục mắc nhất của các tướng Liên Minh.

Các tính năng quan trọng của game như đổi bài, số tiền, bán tướng, tỉ lệ ra của từng tier tướng… cũng được Riot trang bị vào game. Gameplay không có nhiều khác biệt, game sử dụng cơ chế Touch để điều khiển. Chiến thuật quốc dân Hyper Roll từng làm mưa làm gió trên phiên bản PC dường như đẫ bị Riot neft lại ở phiên bản Mobile.

Game sử dụng cơ chế Touch để điều khiển.

Mình có thử trải nghiệm game trên chiếc Samsung Galaxy Note 8 phiên bản Exynos 8895 thì có những nhận xét như sau: giai đoạn đầu game khi mà số lượng tướng trên bàn cờ còn ít, game rất mượt mà, không giật lag. Tuy nhiên, khi số lượng tướng hơn 10 quân, có hiện tượng lag nhẹ.

Ngoài ra, do chưa có phiên bản tại Đông Nam Á, nên ping của game khá là cao.

Giai đoạn cuối game thường rất giật lag do số lượng tướng trên bàn cờ đua nhau tung chiêu thức.

Tổng quan lại, Game có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

  • Chất lượng đồ họa rất tốt, chân thực.
  • Chuyển động mượt mà, không bị cứng.
  • Giao diện game dễ tiếp cận, người chơi không quá khó khăn để bắt đầu chơi.
  • Thời gian tìm trận nhanh.

Nhược điểm:

  • Vẫn chưa có tiếng Việt, gây khó khăn cho những người chơi trong việc tiếp thu lượng kiến thức khổng lồ về các hệ tộc và vật phẩm mới được cập nhật.
  • Vẫn chưa có hệ thống cửa hàng.
  • Game đòi hỏi cấu hình cao, khiến cho những người chơi sử dụng dòng máy thấp không thể trải nghiệm được game.
  • Ping trong game vẫn còn cao.

Để có thể chơi được chơi được game bạn phải tiếp thu được một khối lượng lớn kiến thức. Nguồn: BreakFlip.

Tổng kết

Đấu Trường Chân Lý Mobile không có nhiều khác biệt so với PC nên các game thủ có thể dễ dàng chiến game một cách nhanh nhất. Đây là màn chào sân tốt của Đấu Trường Chân Lý Mobile khi game nhận được những phản hồi tích cực từ người chơi.

Tuy nhiên, để bước đi lâu dài trên nền tảng game mobile luôn là thách thức đối với các nhà phát hành. Hy vọng, Riot Games sẽ đem lại những thay đổi đột phá để đem đến sự mới lại, tránh sự nhàm chán cho game thủ. Cũng như, sẽ có bản cập nhật tiếng Việt sớm nhất, để người chơi có thể nắm bắt rõ hơn về những hệ tộc mới của mùa 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *