CEO của LG tiết lộ hãng đang ấp ủ một dự án smartphone màn hình cuộn mang tên Project B, sẽ sớm ra mắt vào đầu năm 2021

Trong khi các ông lớn tên tuổi như Samsung hay Huawei đang hướng đến phát triển smartphone màn hình gập, CEO Kwon Bong-seok của LG cho biết hãng sẽ không đi con đường này mà sẽ phát triển luôn công nghệ màn hình cuộn.

Những nguyên mẫu màn hình cuộn đầu tiên đã được tìm thấy tại nhà máy Pyeongtaek của LG, một vài nguồn tin khác còn xác nhận việc gia công loại màn hình cuộn này sẽ được giao cho BOE, LG giám sát quá trình sản xuất.

Một bài báo trên The Elec từng khẳng định việc sản xuất màn hình cuộn cũng không khó gì mấy nếu so sánh với các loại màn hình gập.

Màn hình gập có nhược điểm là phần gập lại chịu rất nhiều áp lực, dẫn đến độ bền linh kiện sẽ không cao. Công nghệ màn hình cuộn được cho là sẽ giảm bớt áp lực lên màn hình hơn.

Tuy nhiên công nghệ mới thì tập khách hàng lại nhỏ, không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra gần 2.000 USD (hơn 46 triệu đồng) để sỡ hữu một chiếc Galaxy Fold, thế nên có lẽ LG làm ra smartphone này là để phô diễn công nghệ chứ tính thương mại thực sự chưa cao.

Vị CEO này cho biết chiếc smartphone này sẽ được ra mắt vào đầu năm 2021, nên chúng ta có thể hy vọng nó sẽ xuất hiện ở CES 2021 hoặc MWC 2021.

Bạn nghĩ giải pháp màn hình cuộn của LG liệu có thành công?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *