Cách theo dõi, định vị smartphone – tablet – smartwatch Android

Cách theo dõi, định vị smartphone – tablet – smartwatch Android – Không bàn đến những mục đích khác, việc theo dõi và định vị các thiết bị Android sẽ rất hữu ích trong trường hợp bị thất lạc hoặc bảo vệ người chủ sở hữu của thiết bị đó. Có một điểm bạn cần lưu ý là để kích hoạt tính năng này thiết bị của bạn phải kết nối vào mạng Wi-Fi hoặc 4G.

Find My Device

Tính năng hoạt động:
– Theo dõi phone qua GPS.
– Xóa dữ liệu trên phone từ xa.
– Bật âm thanh từ xa.
– Khóa phone từ xa.
– Hoạt động với cả tablet và smartwatch.
Ứng dụng Find My Device của Google là vật bất li thân cho bất kì ai đang sử dụng thiết bị Android. Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị của mình, Find My Device sẽ được tự động bật lên. Bạn có thể kiểm tra từ mục Settings -> Security -> Find My Device.

Một khi được cài đặt và khởi chạy, bạn có thể định vị thiết bị của mình miễn là bạn duy trì được kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu như 4G.

Bạn cũng có thể truy cập vào đường dẫn https://www.google.com/android/find. Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google thì bạn chỉ cần gõ find my phone vào thanh tìm kiếm là được. Nếu thiết bị của bạn bị thất lạc và có truy cập Internet thì bạn vẫn có thể tìm thấy nó. Một trong những tính năng tuyệt vời của Find My Device là bạn có thể khóa thiết bị và viết một thông báo với số điện thoại đi kèm để gửi đến thiết bị.

Find My Mobile

Nếu bạn đang dùng một thiết bị của Samsung thì bạn có thể tận dụng cả dịch vụ tích hợp sẵn là Find My Mobile ở đường dẫn Settings -> Biometrics and security -> Find My Mobile. Có các tùy chọn Remote unlock và Send last location là những thứ mà bạn nên lưu ý kĩ.

Với Remote unlock, Samsung sẽ lưu trữ PIN – mật khẩu – hình vẽ để bạn có thể mở khóa được… đồng thời bạn sẽ có thể điều khiển phone của mình từ xa. Với Send last location, địa điểm được định vị gần nhất của phone sẽ được gửi đến server của Samsung khi pin gần cạn. Bạn cũng có thể đăng nhập vào https://findmymobile.samsung.com/ để định vị thiết bị bị thất lạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *