Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad và iPad mini mới với màn hình lớn hơn

Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad và iPad mini mới với màn hình lớn hơn – Ming-Chi Kuo – Chuyên gia phân tích công nghệ nổi tiếng – đã tiết lộ rằng Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad và iPad mini mới với màn hình lớn hơn phiên bản đang lưu hành hiện nay. Ông còn bật mí sản phẩm kính thực tế tăng cường (AR glasses) của “nhà Táo” có thể sẽ được trình làng vào năm 2022.

iPad và iPad mini mới sẽ có màn hình lớn hơn

Căn cứ vào bản ghi chép đầu tư của Apple, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng Apple dự kiến tung ra thị trường một mẫu iPad mới có màn hình 10.8 inch vào nửa cuối năm nay. Song song đó, hãng cũng sẽ lên kệ mẫu iPad mini mới có kích thước màn hình dao động từ 8.5 – 9.0 inch vào 6 tháng đầu năm 2021. Ming-Chi Kuo cho biết thêm cả hai mẫu đều sẽ có mức giá phải chăng.

iPad mini sắp ra mắt sẽ có kích thước màn hình dao động từ 8.5 – 9.0 inch

Không rõ liệu hai mẫu iPad mới này chỉ là một phiên bản nâng cấp màn hình trong dòng sản phẩm hiện có hay sẽ trở thành dòng iPad hoàn toàn mới. Hiện tại Apple đang phát hành iPad rẻ nhất có màn hình 10.2 inch với giá 329 USD và iPad Air 10.5 inch giá 499 USD. Điều này có nghĩa là iPad 10.8 inch mà Apple sắp ra mắt sẽ có màn hình lớn hơn hẳn. Còn iPad mini có màn hình lên tới 9 inch thì vượt xa màn hình 7.9 inch ở mẫu hiện tại.

Kính thực tế tăng cường (AR glasses) có thể lên kệ vào năm tới

Ngoài tiết lộ về iPad mới, Ming-Chi Kuo còn cho biết kính thực tế tăng cường (AR glasses) của Apple có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2022. Phản bác thông tin này, một YouTuber tên là Jon Prosser cho hay kính Apple AR sẽ được phát hành từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2021. Anh quả quyết đã nhìn thấy chiếc kính này và khẳng định nó thực sự đẹp mê ly.

Theo Ming-Chi Kuo, kính thực tế tăng cường của Apple ra mắt sớm nhất vào năm 2022
Theo Ming-Chi Kuo, kính thực tế tăng cường của Apple ra mắt sớm nhất vào năm 2022

Trên thực tế, có rất nhiều tin đồn về các dòng sản phẩm thực tế ảo tăng cường của Apple. Hồi tháng 11 năm ngoái, tờ The Information đưa tin Apple đang nghiên cứu phát triển hai thiết bị riêng biệt: Một là  tai nghe AR (AR headset) sẽ phát hành vào năm 2022, hai là kính AR (AR glasses) sẽ ra mắt sau đó một năm.

Không rõ rốt cuộc thiết bị mà Ming-Chi Kuo và Jon Prosser đề cập tới là thiết bị nào trong hai loại trên.

Apple cũng vừa xác nhận đã mua lại công ty thực tế ảo NextVR, báo hiệu hãng sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ được sử dụng trong thiết bị Thực tế tăng cường (AR device) hoặc thiết bị Thực tế ảo (VR device).

Trên đây là những thông tin về iPad và iPad mini mới được cập nhật gần nhất. Nếu thực sự màn hình của các mẫu iPad này được nâng cấp lớn hơn như lời đồn, người dùng sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *