Apple cần phải đổi mới hệ điều hành, tác vụ đa nhiệm trên iPad Pro để thành công hơn

Apple cần phải đổi mới hệ điều hành, tác vụ đa nhiệm trên iPad Pro để thành công hơn – Theo như dự kiến, sắp tới đây Apple sẽ ra mắt mẫu iPad Pro mới để tiếp tục khẳng định vị trí vững chắc trên thị trường máy tính bảng. Tuy nhiên để thiết bị này thành công hơn nữa thì Apple cần phải đổi mới về hệ điều hành, tác vụ đa nhiệm được mượt mà hơn… Cùng TCN đi tìm hiểu nhé!

1. iPadOS 13 chưa chạm tới mức thông minh

Hiện tại, iPadOS 13 đã có khả năng hỗ trợ chuột nhưng chỉ dừng lại ở mục đích truy cập, đồng nghĩa với việc chúng chỉ có các chức năng nhấp chuột đơn giản, không thể thay thế chuột linh hoạt. Theo thiết kế, con trỏ này chỉ có chức năng chủ yếu như nhấp vào, thay thế ngón tay ảo. Nhưng chúng không có những tính năng như trackpad thông thường: cử chỉ nhỏ và nhanh, đưa ra những hành động bổ sung.

iPadOS 13 chưa chạm tới mức thông minh

Hiện tại, Safari trên iPad cũng được nâng cấp tốt hơn nhưng vẫn không dễ dàng cho phép các loại tiện ích mở rộng mà máy tính xách tay có. iPad Pro dự kiến được tung ra vào tháng 3 này được kỳ vọng sẽ cải tiến hơn nữa trình duyệt này.

2. iPad Pro mới cần đảm bảo các tác vụ đa nhiệm

iPad đã sẵn sàng cho các tác vụ đa nhiệm nhưng mới chỉ dựa trên các điều khoản riêng và với các ứng dụng cụ thể, cho phép các chức năng xem phân tách và các ứng dụng có tiện ích mở rộng sẵn sàng hoạt động.

iPad Pro mới cần đảm bảo các tác vụ đa nhiệm

Mặc dù màn hình có thể được kết nối nhưng iPad không nhận màn hình như là một tiện ích mở rộng thực sự giống như PC hoặc Mac. Một số ứng dụng cho phép các chức năng đa màn hình và trong khi nhiều ứng dụng chỉ có tác dụng phản chiếu iPad. Đây là nhược điểm mà dòng iPad Pro năm nay cần được khắc phục.

3. Sau 10 năm ra mắt, iPad Pro cần thay đổi hơn nữa

iPad Pro đã hỗ trợ cổng USB-C vào tháng 10/2018 và bây giờ đã là tháng 03/ 2020. iPad Pro hỗ trợ USB-C với Face ID cùng bút Apple Pencil mới là một tinh chỉnh đáng hoan nghênh cùng với các tính năng sạc bên cạnh. Năm nay, Apple có thể mang đến nhiều tính năng AR hơn trên dòng iPad tiếp theo, thậm chí có thể bổ sung thêm một cảm biến chiều sâu 3D. Bên cạnh đó, thiết bị này vẫn cần các chức năng thiết thực hơn.

iPad Pro cần thay đổi hơn nữa

Cụ thể, iPad Pro có thể kết nối với các phụ kiện khác, ví dụ như Touch Bar trên MacBook Pro hiện tại. Thanh Touch Bar được đánh giá là rất hữu ích trên iPad để mở rộng một số menu màn hình cảm ứng khỏi màn hình. Ngoài ra, một hệ thống dock mini sẽ trực quan hơn nhiều so với dongle.

Khách quan mà nói, iPadOS chỉ khác về tên nhưng chức năng vẫn khá giống so với iOS của iPhone. Ví dụ điển hình chính là lưới ứng dụng. Các chuyên gia công nghệ kỳ vọng màn hình chính của iPad mới sẽ linh hoạt hơn, không chỉ là phiên bản phóng to của các biểu tượng hình tròn.

4. iPad Pro mới hỗ trợ bàn phím trackpad

Trong diễn biến phức tạp của virus corona chủng mới (Covid- 19), nhiều người đã phải rời văn phòng và làm việc tại nhà. Tất nhiên, mọi người có thể làm việc trên máy tính xách tay, bao gồm cả MacBook Pro nhưng iPad vẫn là một công cụ gần như hoàn hảo nhất.

iPad Pro mới hỗ trợ bàn phím trackpad

Sắp tới, chiếc iPad mới của Apple sẽ có được trackpad – công cụ mà người dùng iOS đã ao ước trong nhiều năm. Một báo cáo gần đây từ 9to5Mac cho hay iOS 14 cũng sẽ được hỗ trợ cho trackpad và chuột trên iOS và sắp tới sẽ là iPadOS. Bản cập nhật phần mềm này sẽ cho phép chuột và bàn di chuột tương thích với iPad giống như máy tính xách tay.

Nếu tiến độ sản xuất theo đúng kế hoạch thì mẫu iPad Pro mới sẽ bán ra cho người tiêu dùng vào tháng 4/ 2020. Hy vọng, với những thay đổi từ thiết kế bên ngoài đến trang bị “cơ sở hạ tầng” bên trong thì thiết bị sẽ trở thành siêu phẩm cao cấp trong năm 2020 của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *