30% số máy tính bảng bán ra trong quý vừa qua là iPad

30% số máy tính bảng bán ra trong quý vừa qua là iPad – Có tổng cộng 43,23 triệu máy tính bảng được xuất xưởng trong quý cuối năm 2019, theo số liệu báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường DigiTimes Research. Trong số này, Apple là nhà cung cấp số hàng đầu khi chiếm tới gần một phần ba số máy tính bảng được xuất xưởng.

Cụ thể, iPad 10.2 inch được ra mắt vào cuối tháng 9 năm 2019 chính là sản phẩm nhận được sự quan tâm lớn nhất từ người dùng.

Đáng tiếc là DigiTimes không cung cấp chính xác doanh số từng mẫu iPad được xuất xưởng trong quý này. Thay vào đó, Apple nói rằng đã có xuất xưởng các lô hàng khối lượng lớn trên thị trường, nhờ đó đã giúp đẩy hãng lên vị trí số một. Samsung đứng ở vị trí số hai, trong khi Amazon đứng ở vị trí thứ ba, Huawei ở vị trí thứ tư và Microsoft ở vị trí thứ năm.

Báo cáo cũng cho biết rằng những chiếc tablet có kích thước càng lớn thì có doanh số càng tốt. Máy tính bảng có kích thước từ 10 inch trở lên chiếm 70% khối lượng bán ra. Con số này có khả năng tăng lên gần 75% trong quý đầu năm 2020. Trong khi đó, các thiết bị 7 inch sẽ giảm từ 10,7% hiện tại xuống chỉ còn 5,7%. Vì màn hình smartphone ngày càng lớn hơn nên có vẻ như người dùng cũng sẽ chọn mua các thiết bị có kích thước màn hình thực sự lớn.

Vì Apple không tiết lộ doanh số nên rất khó để xác nhận độ chính xác về số liệu của DigiTimes. Số liệu này thấp hơn một chút so với báo cáo gần đây từ công ty phân tích tại IDC. IDC cho biết Apple đã xuất xưởng 15,9 triệu chiếc iPad từ tháng 10 đến tháng 12. IDC cho rằng Apple đã chiếm tới 36,5% thị phần máy tính bảng toàn cầu.

Vào tháng 1 năm nay, dòng iPad của Apple cũng đã kỷ niệm 10 năm kể từ ngày đầu tiên ra mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *